Giới thiệu Về nhà trường

2. Đặc điểm, tình hình:

– Địa chỉ: Thôn 5, xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk

– Điện thoại: ………….       Website: http://c3nguyenthaibinh.daklak.edu.vn/

– Quá trình thành lập và phát triển: Trường THPT Nguyễn Thái Bình được thành lập ngày 08/09/2008 theo Quyết định số 2352/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

+ Năm học 2008-2009 trường mới thành lập gồm có:

Số CB, GV, NV: 23 người (CBQL: 2, GV: 15; NV:  6)

Số học sinh:  có 09 lớp học/412 học sinh khối 10

Cơ sở vật chất: còn thiếu nhiều

+ Đến nay, năm học học 2022-2023:

Số CB, GV, NV: 55 người (CBQL: 3, GV: 44; NV:  8)

Số lớp học:  21 lớp. Trong đó khối 10: 9 lớp; Khối 11: 7 lớp; Khối 12: 5 lớp

Cơ sở vật chất: đã có đầy đủ các phòng học, nhà đa năng, sân thể dục thể thao: sân bóng đá, bóng chuyền, bỏng rổ, cầu lông … đảm bảo phục vụ cho dạy và học và hoạt động các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao.

– Cơ sở vật chất:

Diện tích khuôn viên trường: 36000 m2

• Có 30 phòng học; 01 dãy nhà Hiệu bộ; 07 phòng học chuyên môn; 01 khu nội trú cho CB, GV, NV.
  • Có 01 nhà đa năng, 01 sân bóng đá mini; 01 sân bóng rổ; 01 sân bóng chuyền;  đường chạy vòng quanh sân thể dục với 5 đường chạy.
  • Trang thiết bị, máy móc: đáp ứng cơ bản phục vụ cho nhu cầu dạy và học của nhà trường.

+ Trường nằm trên địa bàn xa trung tâm huyện, kinh tế xã hội phát triển còn chậm so với mặt bằng chung của huyện.

+ Đa số học sinh đi học xa nhà, gia đình còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế

– Chức năng, nhiệm vụ: Chức năng, nhiệm vụ được giao: Đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo bậc THPT

3. Các thế hệ lãnh đạo nhà trường

Thầy. Nguyễn Hải Châu – Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2011: Đây là giai đoạn khởi đầu với bao khó khăn: cơ sở vật chất hạn chế; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, thiếu kinh nghiệm trong công tác; kinh tế, cơ sở hạ tầng của địa phương nơi trường tọa lạc còn nghèo, kém phát triển. Nhưng với sự lãnh đạo của thầy và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2011 thầy về hưu theo quy định của nhà nước.

Thầy. Bùi Văn Chương – Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2014: Đây là giai đoạn xây dựng và phát triển hoàn thiện về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được nâng cao và phát triển. Năm 2014 thầy nhận quyết định chuyển công tác về làm Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự.

Thầy. Trần Thanh Minh – Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn từ năm 2014 đến nay: Đây là giai đoạn kế thừa và phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, đội ngũ và chất lượng hai mặt được nâng cao. Cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường được khang trang, sạch đẹp, chất lượng dạy và học hướng tới giai đoạn phát triển cao hơn, mạnh mẽ hơn đáp ứng nhu cầu của xã hội và địa phương.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

(Đang cập nhật)