HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG NĂM HỌC 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 07/11/2020, tại Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2020- 2021.

Hình 1.

Tham gia Hội thi có 68 tiết mục của các em học sinh đến từ 31 Chi đoàn các khối lớp của nhà trường. Hội thi đã được phát động, tổ chức từ cơ sở để tuyển chọn những tiết mục xuất sắc nhất tham gia cấp tỉnh. Các tiết mục ca, múa, nhạc tham gia Hội thi là những ca khúc ca ngợi tình yêu của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

H2

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi các tiết mục dự thi năm nay đều được đầu tư công phu, kỹ lưỡng từ phần trang phục, đạo cụ đến nội dung biểu diễn. Nhiều thí sinh có giọng hát tốt, múa khá điêu luyện, phong cách biểu diễn sinh động., tiêu biểu như các tiết mục: “Linh thiêng Việt Nam”; “Đất và người”; “Hào khí Việt Nam”; “Đất nước lời ru”; “Non sông ngàn năm gấm vóc”; “Dâng sen mừng Đảng”; “Lời thầy cô”…

H3

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hội thi dành cho học sinh phổ thông được tổ chức 2 năm 1 lần và triển khai từ cấp trường đến cấp toàn quốc, là hoạt động văn hoá trọng tâm của tuổi trẻ học đường, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình âm nhạc truyền thống của dân tộc, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường, phát triển toàn diện nhân cách học sinh. Thông qua hội thi nhằm phát hiện, suy tôn những giọng ca tiêu biểu, những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh, đồng thời tạo sân chơi bổ ích nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của các em học sinh.

H4

Hình. Thầy Trần Thanh Minh – Hiệu trưởng nhà trường (giữa) chụp hình lưu niệm với các diễn viên